ói thật là mới đầu xem mình nghĩ công thức này chắc có gì “mờ ám”, vì nó đơn giản quá, đơn giản đến mức không thể tin nổi. Nhưng sau khi đọc hơn 300 comment ở phía dưới (gần như chỉ toàn phản hồi là đã làm thành công và hết lời khen ngợi chất lượng kem) thì mình bắt đầu muốn thử…..
Và bắt đầu với Kem Tiramisu ….
..….. có lẽ là rất rất rất lâu rồi mình mới lại có cảm giác sung sướng đến thế khi thử sản phẩm từ một công thức mới. Lúc mà lấy kem ra khỏi ngăn đá và ăn thử ấy, chao ôi là sướng, kem chẳng có tí dăm đá nào, xốp, mềm và béo ngậy. Tóm lại làtrên cả tuyệt vời!!!!!!!!!!!
Ưu điểm của công thức này, có thể tóm tắt như sau:
Nguyên liệu đơn giản, dễ mua, chỉ gồm kem tươi và sữa đặc có đường, không trứng, không corn syrup, không bột…
Cách làm cực kì nhanh, mất khoảng 15 phút là cùng, cũng không phải đánh dăm đá. Ngày nào cũng có thể làm kem ăn
Rất rất linh hoạt, từ công thức cơ bản các bạn có thể thoải mái tạo ra mọi vị kem mình muốn. Cá nhân mình thấy việc “làm thí nghiệm” này cực vui. Và nếu nhà bạn có con nhỏ thì tại sao không cùng bé làm thử nhỉ?
Tốt cho sức khỏe và an toàn, hàm lượng béo thấp, lại có thể sử dụng nhiều nguyên liệu tự nhiên như các loại hoa quả..
Kem đậu xanh
Công thức cực kì đơn giản (mình có sửa lại tỉ lệ vì thấy như CT gốc thì ngọt quá), chỉ gồm 2 thành phần chính là kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream –xem thêm ghi chú ở dưới) và sữa đặc có đường (sweetened condensed milk). Cách làm gồm 2 bước chính là:
Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi bông cứng. Không cần đường vì sữa đặc đủ ngọt rồi. Để kem bông nhanh thì trước khi đánh nên cho âu, que đánh và kem vào ngăn đá để khoảng 10-15 phút. Và lưu ý là chỉ đánh đến bông cứng, khi kem đặc, nhấc que lên thấy chóp, nghiêng hoặc dốc ngược tô thì kem không di chuyển là dừng lại nhé, đánh quá tay kem sẽ bị tách nước (hiện tượng: lổn nhổn, lợn cợn, ốc trâu).
Cho sữa đặc có đường vào âu kem tươi đánh bông và trộn nhẹ nhàng theo kiểu Fold (đảo và hất từ dưới lên, có thể xem thêm hướng dẫn tại đây), tránh quấy mạnh tay, dễ làm kem bị tách nước. Nếu là hỗn hợp chuẩn thì sẽ khá đặc, mượt và sánh mịn, từ mô tả đúng nhất có lẽ là “creamy”
Cho hỗn hợp vào âu (nên làm lạnh âu trước bằng cách để ngăn đá 4-6 tiếng trước khi làm kem). Đậy chặt, để ngăn đá tối thiểu 6-8 tiếng, hoặc lâu hơn đến khi kem đông cứng. Không cần lấy ra đánh dăm đá gì cả, kem sẽ tự chuyển thành hỗn hợp mịn dẻo giống kem ngoài hàng và chả có tí đá nào (nếu không tin thì cách khoảng 1-2 tiếng các bạn có thể lấy ra và ăn thử )
Từ công thức cơ bản này các bạn có thể tùy ý thêm các loại nguyên liệu khác để tạo ra vị theo ý muốn của mình. Các nguyên liệu cho thêm này được trộn với sữa đặc trước cho hòa quyện, rồi mới trộn tất cả với kem tươi đã đánh bông. Có một vài lưu ý là:
Để có chất lượng kem tốt nhất thì nên dùng kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream – hàm lượng béo từ 35-40%) Nếu không thể mua được heavy cream, chỉ có whipping cream (kem tươi có hàm lượng béo khoảng 30%) thì với mỗi 150gram kem tươi trong công thức, nên dùng thêm 15-20 gram bơ nhạt. Bơ này sẽ được làm tan chảy (ví dụ, dùng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy), để nguội bớt rồi trộn với sữa đặc và các nguyên liệu khác rồi trộn với kem tươi đánh bông.
KHÔNG dùng light cream (kem tươi có hàm lượng béo thấp, từ 10-15%). Ngoài ra, có thể thay thế bằng topping cream hay không thì mình không rõ vì mình chưa bao giờ dùng topping cream.
Với các nguyên liệu trộn thêm, một số loại nguyên liệu chứa nhiều nước như hoa quả xay hay nước hoa quả, nếu cho quá nhiều sẽ có thể tạo đá trong kem hoặc làm kem cứng (do chứa nhiều nước). Cho nên khi dùng các loại nguyên liệu này cần phải có sự cân đối trong tỉ lệ giữa các loại nguyên liệu, hoặc dùng thêm 1 vài loại nguyên liệu phụ trợ khác để giúp kem đông nhanh hơn và không bị dăm đá (cụ thể là nguyên liệu gì thì tạm thời mình vẫn đang thử, bao giờ thử xong và đảm bảo có kết quả tốt thì sẽ giới thiệu sau nhé).
Viết ghi chú ý cho cẩn thận vậy thôi chứ nếu dùng đúng heavy cream thì kem nhìn chung là làm đơn giản lắm. Sữa đặc thì mình nghĩ là không vấn đề gì, ở bên này mình dùng sữa đặc của Nestle, nhưng mình nghĩ giữa các nhãn hiệu khác nhau chắc cũng không có nhiều khác biệt lắm.
Mình đã thử công thức này với kem Tiramisu, đậu xanh dừa và trà xanh, tất cả đều rất ổn, nhưng mà một mình mình thì không thể thử hết các vị được, và mình cũng muốn biết kết quả khi các bạn thử công thức như thế nào nữa. Cho nên các bạn thử với những vị mới gì thì có thể chia sẻ thành quả được không?
Bài dài rồi nên mình viết trước công thức kem Tiramisu nhé, kem đậu xanh và trà xanh mình sẽ tách riêng và viết ở một post sau.
Nguyên liệu (3-4 viên kem cỡ vừa)
150gram kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream)
100gram sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)
10gram sữa tươi không đường
4gram bột cà phê tan
1gram bột cacao
2thìa cafe rượu Rum (hoặc thay bằng 1 loại Cognaq tùy thích, Kahlua, Baileys… đều được nhé)
Ghi chú:
Nếu thay heavy cream bằng whipping cream thì thêm 15gram bơ đun chảy.
Cà phê và cacao có thể dùng nhiều hơn nếu thích đậm vị hơn. Nếu dùng cà phê phin thì bỏ qua sữa tươi và dùng khoảng 2-3 thìa nước cà phê.
Cách làm
1. Để hộp đựng kem vào ngăn đá trước khi làm kem từ 4-6 tiếng.
2. Cho âu đánh & que đánh kem và kem tươi vào ngăn đá để khoảng 10 phút. Trong lúc đợi âu và que làm lạnh thì đun nóng sữa tươi, cho cà phê & cacao vào sữa, quậy đều cho tan. Để nguội. * Nếu dùng thêm bơ thì đun chảy bơ và để nguội.
3. Đánh kem tươi đến bông cứng (hình 4).
4. Trộn đều hỗn hợp cà phê cacao với sữa đặc & rượu (và bơ nếu có), quấy cho mịn mượt (hình 5-6). Nhẹ nhàng đổ vào âu kem tươi, trộn (theo kiểu Fold) đến khi hòa quyện (hình 7-8). Hỗn hợp sẽ khá đặc, mịn và mượt như trong hình 9.
5. Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Bảo quản trong tủ đá. Khi măm thì có thể rắc thêm bột cacao và chocolate bào vụn lên mặt kem. Nếu để lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, sẽ dễ múc hơn.
Và bắt đầu với Kem Tiramisu
Thuê Nhà Nguyên Căn
●
Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Search this blog
Bài đăng phổ biến
-
Với cách làm mì xào thế này bạn có món ngon với những sợi mì vừa mềm vừa dai, kết hợp cùng các loại rau củ giòn ngọt đầy màu sắc bắt mắt t...
-
Bạn đừng nghĩ rằng mùa đông thì sẽ không thể ăn kem nhé. Món kem rán sau đây sẽ khiến cho bạn mê mẩn đấy. Mùa đông ăn kem lạnh mới cool, tu...
-
Thời gian gần đây giới trẻ, nhất là giới trẻ Sài Thành rất thích món sữa chua mít. Là một món ngon , mát dành cho mùa hè những lại mới xuất ...
-
Trứng cút rim mặn đậm đà gia vị, làm dễ, ăn lại ngon, người lớn hay con nít đều yêu thích. Vào những ngày mưa ăn cùng với cơm thì thật tuyệ...
-
Gỏi cuốn tôm chiên là món ngon , bổ dưỡng, vừa dễ làm, giúp chúng ta có thể ăn được nhịều rau, rất thích hợp cho các bạn thết đãi gia đình ...
-
( Hoc lam banh ) Trái việt quất không những ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, hỗ trợ tốt việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đườ...
-
Món thịt sốt chua ngọt này không chỉ cực hấp dẫn mà còn là món ngon rất bắt mắt nữa đó! Nguyên liệu nấu ăn ngon: - 200g thịt lợn thăn - 1 ...
-
Chỉ với vài bước đơn giản bạn có ngay món salad gà chiên vừa có thể dùng làm món ăn ngon kèm vừa có thể dùng làm món ăn chính đủ chất. Ngu...
-
( Trường dạy nghề đầu bếp ) Đã bao giờ bạn thử nấu lẩu với vịt ? Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngọt lừ từ rau củ thơm đậm mùi sả và...
-
Học Nấu Ăn - Cùng tham khảo kinh nghiệm do những đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ dưới đây để có những món ăn ngon. Đồ nướng Với các món nướ...
Bài đăng phổ biến
-
Với cách làm mì xào thế này bạn có món ngon với những sợi mì vừa mềm vừa dai, kết hợp cùng các loại rau củ giòn ngọt đầy màu sắc bắt mắt t...
-
Bạn đừng nghĩ rằng mùa đông thì sẽ không thể ăn kem nhé. Món kem rán sau đây sẽ khiến cho bạn mê mẩn đấy. Mùa đông ăn kem lạnh mới cool, tu...
-
Thời gian gần đây giới trẻ, nhất là giới trẻ Sài Thành rất thích món sữa chua mít. Là một món ngon , mát dành cho mùa hè những lại mới xuất ...
-
Trứng cút rim mặn đậm đà gia vị, làm dễ, ăn lại ngon, người lớn hay con nít đều yêu thích. Vào những ngày mưa ăn cùng với cơm thì thật tuyệ...
-
Gỏi cuốn tôm chiên là món ngon , bổ dưỡng, vừa dễ làm, giúp chúng ta có thể ăn được nhịều rau, rất thích hợp cho các bạn thết đãi gia đình ...
-
( Hoc lam banh ) Trái việt quất không những ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, hỗ trợ tốt việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đườ...
-
Món thịt sốt chua ngọt này không chỉ cực hấp dẫn mà còn là món ngon rất bắt mắt nữa đó! Nguyên liệu nấu ăn ngon: - 200g thịt lợn thăn - 1 ...
-
Chỉ với vài bước đơn giản bạn có ngay món salad gà chiên vừa có thể dùng làm món ăn ngon kèm vừa có thể dùng làm món ăn chính đủ chất. Ngu...
-
( Trường dạy nghề đầu bếp ) Đã bao giờ bạn thử nấu lẩu với vịt ? Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngọt lừ từ rau củ thơm đậm mùi sả và...
-
Học Nấu Ăn - Cùng tham khảo kinh nghiệm do những đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ dưới đây để có những món ăn ngon. Đồ nướng Với các món nướ...
Bạn có thể quan tâm
- Am thuc
- an toan thuc pham
- an toàn thực phẩm
- ăn
- Ẩm thực
- banh canh ghe
- bánh canh ghẹ
- banh canh gio heo
- bánh canh giò heo
- bánh charlotte
- bánh cheesecake
- banh cupcake
- bánh cupcake
- banh dao
- banh dau tay
- bánh dâu tây
- bánh đào
- banh flan
- bánh flan
- banh kep dau
- bánh kếp dâu
- bánh muffin
- bánh Pettis
- banh pudding
- bánh pudding
- banh sandwich
- bánh sandwich
- banh tart
- bánh tart
- bánh xèo
- bao ngu
- bào ngư
- bi quyet nau an ngon
- bí quyết nấu ăn ngon
- bo bit tet
- bò bít tết
- bun bo hue
- bún bò huế
- ca ran cham sot
- cá rán chấm sốt
- cach ham ngon
- cách hầm ngon
- cach lam banh
- cách làm bánh
- cach lam banh hamburger
- cách làm bánh hamburger
- cach lam banh ngon
- cách làm bánh ngon
- cach lam banh pizza
- cách làm bánh pizza
- Cách làm bánh quy Chocolate Chips Cookies
- cach lam banh su kem
- cách làm bánh su kem
- cach lam canh ga xot cay
- cách làm cánh gà xốt cay
- cach lam che khuc bach
- cách làm chè khúc bạch
- cach lam che mit
- cách làm chè mít
- cách làm chè ngon
- cach lam du du
- cách làm đu đủ
- cach lam goi ga
- cách làm gỏi gà
- cach lam goi ngon
- cách làm gỏi ngon
- cach lam hu tieu nam vang
- cách làm hủ tiếu nam vang
- cach lam kem
- cách làm kem
- cach lam kem chocolate
- cách làm kem chocolate
- cách làm kem chuối
- cach lam kem ngon
- cách làm kem ngon
- cach lam long heo xao dua chua
- cách làm lòng heo xào dưa chua
- cach lam mi chay
- cách làm mì chay
- cách làm mì hàn quốc
- cach lam mi nau ga ngon
- cách làm mì nấu gà ngon
- cach lam mon chay ngon
- cách làm món chay ngon
- cach lam mon ngon
- cách làm món ngon
- cach lam mut
- cach lam mut dua
- cách làm mứt
- cách làm mứt dừa
- cach lam nem chay
- cách làm nem chay
- cach lam nom ngon
- cách làm nộm ngon
- cach lam nuoc cham ngon
- cách làm nước chấm ngon
- cach lam oc huong xao toi
- cách làm ốc hương xào tỏi
- cach lam sushi
- cách làm sushi
- cach lam thach dua
- cách làm thạch dừa
- cach lam thach panna cotta
- cách làm thạch panna cotta
- cach lam thit ngon
- cách làm thịt ngon
- cach lam trung cut rim
- cách làm trứng cút rim
- cach luoc ga ngon
- cách luộc gà ngon
- cach nau an ngon
- cach nau banh canh gio heo
- cach nau bun muc
- cach nau che ngon
- cach nau mon ngon
- cach nau ngon
- cách nấu món mon
- cách nấu ăn ngon
- cách nấu bánh canh giò heo
- cách nấu bún mực
- cách nấu chè khúc bạch
- cách nấu chè ngon
- cách nấu món ngon
- cách nấu ngon
- cach pha che thuc uong
- cách pha chế thức uống
- cach xao mon an ngon
- cách xào món ăn ngon
- canh ga om ketchup
- cánh gà om ketchup
- canh ga xot cay
- chè hạt sen
- che khuc bach
- chè khúc bạch
- chè khúc bạch trà xanh
- chè lệ chi
- chè pudding
- che troi nuoc
- chè trôi nước
- chim cut nuong cay
- chim cút nướng cay
- chon nghe
- chọn nghề
- cơm ngon
- cu kieu
- củ kiệu
- cua rang me
- dau phu xao
- day lam banh
- dạy làm bánh
- Day Nau An
- Dạy Nấu Ăn
- dia diem hoc nau an
- du du ngam
- duoi bo ham ca chua
- đậu phụ xào
- địa điểm học nấu ăn
- đu đủ ngâm
- đuôi bò hầm cà chua
- ga chien
- gà chiên
- gà hầm
- goi cuon
- gỏi cuốn
- goi du du
- gỏi đu đủ
- goi muc
- gỏi mực
- hoc
- hoc lam banh
- học làm bánh
- hoc lam banh kem o dau
- học làm bánh kem ở đâu
- hoc lam banh o tphcm
- học làm bánh ở tphcm
- hoc lam kem chocolate
- học làm kem chocolate
- Hoc Nau An
- hoc nau an o dau
- hoc nau an o tphcm
- Học Nấu Ăn
- học nấu ăn ở đâu
- học nấu ăn ở tphcm
- hoc pha che cafe
- hoc pha che o tphcm
- học pha chế cafe
- học pha chế ở tphcm
- kem ran
- kem rán
- kem xoai
- kem xoài
- kho bo
- kho ca
- kho cá
- kho thịt
- khoai chien
- khoai chiên
- khô bò
- lam banh
- làm bánh
- lam banh su kem ngon
- làm bánh su kem ngon
- lam kem
- làm kem
- lap xuong
- lạp xưởng
- lau vit ham sa
- lẩu vịt hầm sả
- long heo xao dua
- lòng heo xào dưa
- lop hoc lam banh o tphcm
- lớp học làm bánh ở tphcm
- luon chien gion
- lươn chiên giòn
- mam chay
- mango cheers
- mắm chay
- mắm thái chay
- meo vat
- mẹo vặt
- mi nau ga
- mì nấu gà
- mi vit tiem
- mì vịt tiềm
- mi xao
- mì xào
- mi y
- mì ý
- mon an chay
- mon an ngon
- mon an vat
- món ăn chay
- món ăn ngon
- món ăn vặt
- mon ngon ngay tet
- món ngon ngày tết
- mon nhau
- món nhậu
- mon trang mieng
- món tráng miệng
- muc sua
- mut
- mut bi
- mut buoi
- mut ca rot
- mut chum ruot
- mut coc
- mut dua
- mut gung
- mut hat sen
- mut khoai lang
- mut xoai
- mực sữa
- mứt
- mứt bí
- mứt bưởi
- mứt cà rốt
- mứt chùm ruột
- mứt cóc
- mứt dừa
- mứt gừng
- mứt hạt sen
- mứt khoai lang
- mứt xoài
- nau an ngon
- nấu ăn ngon
- nghề pha chế
- nom thit bo
- nộm thịt bò
- nuoc ep trai cay
- nuoc leo bun bo
- nước ép trái cây
- nước lèo bún bò
- oc huong
- ốc hương
- ốc móng tay
- ốc xào me
- pha che
- pha che nuoc dua
- pha che soda
- pha che tra chanh
- pha chế
- pha chế nước dứa
- pha chế soda
- pha chế trà chanh
- Phương pháp trộn bột mới Pound cake
- rau câu
- salad ga
- salad gà
- sinh to
- sinh tố
- sua chua chuoi buoi
- sua chua mit
- suon kho duong phen
- sữa chua chuối bưởi
- sữa chua mít
- sườn kho đường phèn
- tai lon
- tai lon ngam giam
- tai lợn
- tai lợn ngâm giấm
- tào phớ
- tàu hũ
- thit bo nuong giay bac
- thịt bò nướng giấy bạc
- thit bo xao kim chi
- thịt bò xào kim chi
- thit ga chien toi
- thịt gà chiên tỏi
- thit heo tam vung
- thịt heo tẩm vừng
- thit kho tau
- thịt kho tàu
- thit sot chua ngot
- thịt sốt chua ngọt
- trung tam day nau an tai ha noi
- trung tam day pha che
- trung tâm dạy nấu ăn tại hà nội
- trung tâm dạy pha chế
- trung thap cam
- truong day lam banh o tphcm
- truong day nau an o tphcm
- truong day nghe dau bep
- truong day nghe nau an
- truong huong nghiep a au
- trứng cút rim mặn
- trứng rán
- trứng sốt cà
- trứng thập cẩm
- trường dạy làm bánh ở tphcm
- trường dạy nấu ăn ở tphcm
- trường dạy nghề đầu bếp
- trường dạy nghề nấu ăn
- trường hướng nghiệp á âu
- Tự học làm bánh bánh mỳ
- Và bắt đầu với Kem Tiramisu
- va tron mien trung
- vả trộn miền trung
- vit kho chuoi
- vịt kho chuối
Công thức nấu ăn
-
Với cách làm mì xào thế này bạn có món ngon với những sợi mì vừa mềm vừa dai, kết hợp cùng các loại rau củ giòn ngọt đầy màu sắc bắt mắt t...
-
Bạn đừng nghĩ rằng mùa đông thì sẽ không thể ăn kem nhé. Món kem rán sau đây sẽ khiến cho bạn mê mẩn đấy. Mùa đông ăn kem lạnh mới cool, tu...
-
Thời gian gần đây giới trẻ, nhất là giới trẻ Sài Thành rất thích món sữa chua mít. Là một món ngon , mát dành cho mùa hè những lại mới xuất ...
-
Trứng cút rim mặn đậm đà gia vị, làm dễ, ăn lại ngon, người lớn hay con nít đều yêu thích. Vào những ngày mưa ăn cùng với cơm thì thật tuyệ...
-
Gỏi cuốn tôm chiên là món ngon , bổ dưỡng, vừa dễ làm, giúp chúng ta có thể ăn được nhịều rau, rất thích hợp cho các bạn thết đãi gia đình ...
-
( Hoc lam banh ) Trái việt quất không những ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, hỗ trợ tốt việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đườ...
-
Món thịt sốt chua ngọt này không chỉ cực hấp dẫn mà còn là món ngon rất bắt mắt nữa đó! Nguyên liệu nấu ăn ngon: - 200g thịt lợn thăn - 1 ...
-
Chỉ với vài bước đơn giản bạn có ngay món salad gà chiên vừa có thể dùng làm món ăn ngon kèm vừa có thể dùng làm món ăn chính đủ chất. Ngu...
-
( Trường dạy nghề đầu bếp ) Đã bao giờ bạn thử nấu lẩu với vịt ? Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngọt lừ từ rau củ thơm đậm mùi sả và...
-
Học Nấu Ăn - Cùng tham khảo kinh nghiệm do những đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ dưới đây để có những món ăn ngon. Đồ nướng Với các món nướ...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét